Tổng hợp một số thông tin cần biết về camera nghị định 10

Để lắp đặt camera giám sát ô tô trong thời buổi hiện nay không khó. Tuy nhiên với tư cách khách hàng bạn cần đảm bảo lắp đặt camera nghị định 10. Vậy cụ thể như thế nào bạn có thể cùng chúng tôi tìm hiểu bản chất và nội dung quy định để thực hiện nhé.

Camera nghị định 10 là gì?

Camera nghị định 10 thực chất là sản phẩm camera giám sát ô tô. Camera được quy định lắp đặt đảm bảo như nội dung nghị định 10/2020/NĐ-CP nêu rõ. Theo đó camera bắt buộc phải lắp đặt trên một số phương tiện kinh doanh vận tải. Bao gồm:

Camera nghị định 10 là gì?
 • Xe chở khách trên 9 chỗ
 • Xe container
 • Xe đầu kéo

Đặc biệt nếu so sánh với camera hành trình thì camera loại này có rất nhiều khác biệt. Trong đó nổi trội nhất đó là ở kiểu dáng, chức năng thực hiện. Cụ thể đó là:

 • Camera giám sát ô tô nghị định 10 thiết kế kiểu dáng chỉ có mắt cam. Camera không được trang bị màn hình hiển thị trực tiếp
 • Camera giám sát nghị định 10 thường được lắp đặt trong xe hay tại vị trí quan sát tài xế, cửa lên xuống
 • Camera đảm nhiệm chức năng chính là quan sát bên trong xe thay vì ghi hình bên ngoài như camera hành trình

Bảng giá lắp đặt Camera giám sát hành trình Nghị định 10

Camera giám sát hành trình trên xe ô tô & Thiết bị đầu ghi tích hợp giám sát hành trình VTR-SmartCamera (VTR-SMARTCAM-1) đáp ứng Nghị đinh 10/2020/NĐ-CP, hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT, hợp quy QCVN 117:2018/BTTTT, hỗ trợ kết nối 4 camera dành cho doanh nghiệp vận tải có nhu cầu quản lý cơ bản.

Sản PhẩmGiá bán Giá khuyến mãi 
Camera Nghị Định 10 Viettel
7.920.000 VNĐ
6.600.000 VNĐ

LƯU Ý: Gía khuyến mãi áp dụng: 1/4 đến 31/7/2021

Bộ sản phẩm Camera giám sát hành trình trên xe ô tô phù hợp Nghị định 10/2020/NĐ-CP gồm:

 • Thiết bị đầu ghi Video
 • Bộ nhớ SSD lưu trữ
 • Camera ghi hình trong xe
 • 01 bảng LED trạng thái thiết bị
 • Angten GPS, 01 angten 4G, 01 angten wifi
 • 01 dây nguồn, 01 hộp bảo vệ đầu ghi, 01 sim 4G
 • Xem Video trực truyến không giới hạn

Chính sách bảo hành

 • Thời gian bảo hành:
  + Thiết bị đầu ghi Video: 18 tháng
  + Thiết bị camera giám sát trên xe: 12 tháng
 • Bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách bảo hành
 • Tùy chọn gói bảo hành dài hạn
 • Ưu đãi với gói bảo hành với số lượng thiết bị lớn.
Bộ sản phẩm Camera giám sát hành trình trên xe ô tô phù hợp Nghị định 10/2020/NĐ-CP
Bộ sản phẩm Camera giám sát hành trình trên xe ô tô phù hợp Nghị định 10/2020/NĐ-CP

Quy định lắp camera nghị định 10

Camera nghị định 10 được quy định rõ ràng đối với từng loại xe khác nhau. Vì thế khi bạn tiến hành lắp đặt camera phải đảm bảo đúng quy định cho loại xe kinh doanh vận tải. Ở đây cụ thể nội dung nghị định 10/2020/NĐ-CP có chỉ rõ như sau:

Đối với xe khách

Đối với xe khách thì theo quy định của nghị định 10/2020/NĐ-CP phải lắp đặt camera giám sát. Tuy nhiên bạn lưu ý chỉ những ô tô từ 9 chỗ trở lên mới cần lắp camera đúng quy định. Hơn nữa khi lắp đặt phải bám sát quy định tại khoản 2 điều 13 của nghị định về các thông số liên quan. Bao gồm:

Xe khách từ 9 chỗ trở lên cần lắp camera giám sát theo quy định tại nghị định 10
 • Quy định về thời gian:  Nghị định nêu rõ trước ngày 01/07/2021 xe khách vận tải 9 chỗ trở lên phải lắp camera khi tham gia giao thông.
 • Quy định về số lượng camera lắp đặt: Hiện tại không có quy định chi tiết về số lượng song khi lắp đặt camera bạn phải đảm bảo quan sát đủ. Nghĩa là camera cần lắp ở các vị trí cần thiết để quan sát được toàn bộ không gian bên trong xe. Bao gồm lái xe, khoang khách, cửa lên xuống.
 • Quy định về thời gian lưu dữ liệu: Nghị định nêu rõ thời gian tối thiểu 24h đối với xe khách hoạt động có cự ly tới 500km. Còn những xe khách hoạt động hành trình với cự ly dài trên 500km thì phải tối thiểu 72h.

Đối với xe đầu kéo, container

Đối tượng cần lắp đặt camera giám sát theo quy định tại nghị định 10 bao gồm cả xe kinh doanh tải hàng. Cụ thể hơn tại khoản 2, điều 14 nghị định nêu rõ xe container và đầu kéo bắt buộc phải lắp đặt camera ghi lại toàn bộ hình ảnh của người lái xe tham gia giao thông.

Đặc biệt nghị định cũng chỉ ra thời gian thực hiện lắp đặt camera là trước 01/07/2021. Đồng thời số lượng camera lắp đặt thông thường chỉ 1 ở vị trí lái xe. Còn riêng thời gian lưu trữ hình ảnh phải đảm bảo như sau:

 • Tối thiểu 24h với xe hoạt động hành trình cự ly đến 500km
 • Tối thiểu 72h với xe hoạt động hành trình cự ly trên 500km
Xe container, đầu kéo theo quy định bắt buộc phải lắp camera

Quy định về yêu cầu kỹ thuật lắp đặt camera nghị định 10

Lắp đặt camera nghị định 10 phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cần thiết. Đây là quy định được nêu rõ tại điều 8 của thông tư 12/2020/TT-BGTVT. Theo đó camera giám sát tren xe phải đảm bảo những yêu cầu cơ bản như là:

 • Camera phải có nhãn hàng hóa khi lưu thông và chịu sự kiểm tra chất lượng của cơ quan chức năng
 • Camera phải tích hợp chức năng ghi, lưu trữ dữ liệu video trong trường hợp đột xuất. Nghĩa là camera cần đảm bảo được tính an toàn của dữ liệu trong các trường hợp mất nguồn. Đồng thời camera cũng cần có chức năng truyền dữ liệu tới máy chủ. Cùng với đó là chức năng thông báo tình trạng hoạt động hay trạng thái truyền dữ liệu.
 • Camera phải có định dạng video chuẩn MP4 hoặc H.264 hoặc H.265. Kèm theo video lưu trữ thẻ nhớ/ổ cứng camera phải có khung hình tối thiểu 10 hình/giây. Độ phân giải tối thiểu 720p và hình ảnh tại camera phải rõ nét trong mọi điều kiện ánh sáng.
 • Dữ liệu hình ảnh trích xuất camera phải được truyền với tần suất 12 – 20 lần/giờ khi xe chạy tới đơn vị kinh doanh vận tải. Định dạng hình ảnh truyền tải theo chuẩn .jpg, độ phân giải tối thiểu 640x480px.
 • Các dữ liệu được ghi, lưu trữ tại camera lắp đặt với tại hệ thống máy chủ đơn vị kinh doanh phải đảm bảo không bị xóa hay bị thay đổi trong thời gian lưu trữ.
Camera lắp đặt theo nghị định 10 phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật

Một số câu hỏi thường gặp khi lắp đặt camera nghị định 10

Xung quanh việc lắp đặt camera nghị định 10 đang tồn tại rất  nhiều câu hỏi được đặt ra. Vì thế nếu bạn cũng đang tìm hiểu thì hãy cập nhật thêm một số giải đáp để chủ động khi lắp đặt.

Lắp đặt camera hành trình thay thế camera nghị định 10 được không?

Camera hành trình là một thiết bị rất quen thuộc. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay đang có không ít người dùng nhầm lẫn loại thiết bị này với camera giám sát nghị định 10. Theo đó kết quả dẫn đến suy nghĩ lắp đặt camera hành trình thay camera nghị định 10.

Song với tư cách khách hàng bạn hãy lưu ý suy nghĩ trên là một sai lầm. Bởi vì hai loại camera này hoàn toàn khác biệt. Chúng không thể thay thế, thực hiện chức năng của nhau. Chẳng hạn như camera lắp đặt theo nghị định 10 là thiết bị ghi, lưu trữ dữ liệu bên trong xe. Còn camera giám sát lại hoạt động với mục đích ghi, lưu trữ dữ liệu bên ngoài xe.

Đặc biệt camera hành trình không bắt buộc theo quy định luật hiện hành. Ngược lại camera giám sát được quy định rõ tại nghị định 10 là bắt buộc lắp đặt trước 01/07/2021. 

Lắp đặt camera nghị định 10 phải đảm bảo số lượng bao nhiêu cái?

Nghị định 10 không quy định số lượng camera giám sát cần lắp đối với xe khách, xe container, đầu kéo. Thay vào đó với tư cách khách hàng bạn có quyền tính toán số lượng camera cần lắp đặt. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng số lượng camera là đủ để thực hiện trọn vẹn chức năng ghi, lưu trữ dữ liệu trong xe. Bao gồm cả không gian khoang lái, cửa lên xuống.

Nghị định 10 không quy định số lượng camera cần lắp đặt

Tuy nhiên bạn lưu ý khi tính toán số lượng camera cần lắp đặt hãy xem xét các yếu tố sau:

 • Loại xe lắp đặt. Ví dụ xe khách thì thông thường số lượng camera cần lắp đặt sẽ nhiều hơn xe đầu kéo hay container
 • Thiết kế không gian bên trong xe
 • Loại camera giám sát. Trong đó nếu bạn muốn giảm số lượng camera nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả ghi hình thì có thể chọn sản phẩm có khả năng hoạt động rộng.

Ở đâu cung cấp camera nghị định 10 uy tín hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp camera nghị định 10. Vì thế dù bạn ở đâu cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm được đơn vị cho mình. Tuy nhiên với tư cách khách hàng bạn phải chọn đúng đơn vị uy tín. Có như thế thì bạn sẽ được cam kết lắp đặt camera đúng quy định tại nghị định 10 với chất lượng chính hãng 100%.

Vậy đơn giản nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera hãy liên hệ thietbigiamsathanhtrinh.vn.  Chắc chắn chúng tôi sẽ mang tới cho bạn sự hài lòng với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 • Camera chính hãng chất lượng
 • Báo giá cạnh tranh
 • Tư vấn, lắp đặt miễn phí
 • Bảo hành lâu dài
Bạn có thể liên hệ thietbigiamsathanhtrinh.vn khi cần lắp đặt camera

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc lắp đặt camera nghị định 10. Hy vọng bạn có thể cập nhật để chủ động lắp đặt camera theo đúng quy định luật hiện hành. Đặc biệt nếu bạn cần hỗ trợ thêm hãy truy cập website: https://thietbigiamsathanhtrinh.vn/ và trao đổi trực tiếp với chúng tôi nhé.